Tải Windows 11 lậu dính mã độc, người dùng khóc ròng !

Đăng bởi Minh Lê
Tháng Bảy,
28/07/2021

Windows 11 lậu dính mã độc khi người dùng tải về và cài đặt từ nguồn không chính thống.

Windows 11 lậu dính mã độc

Mới đây, hãng bảo mật Kaspersky đã phát hiện những bộ cài Windows 11 từ các nguồn không chính thức được đính kèm mã độc.

Thật vậy, mặc dù bản windows 11 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng nhiều người dùng; muốn trải nghiệm Windows 11 sớm hơn bằng cách tải xuống trình cài đặt từ các nguồn không chính thức.

Báo cáo từ hãng bảo mật Kaspersky

Theo báo cáo từ hãng bảo mật Kaspersky, người dùng tải về các bản Windows 11 chưa được xác thực này có thể gặp rủi ro về việc nhiễm phải một số mã độc. Cụ thể, mới đây hãng này đã thu thập được một mẫu file tự xưng là bộ cài Windows 11; với tên gọi “86307_windows 11 build 21996.1 x64 + activator.exe”. Kích thước khá lớn lên tới 1.75GB của file này có thể dễ dàng khiến cho người dùng tin rằng họ đã tải về bộ cài đặt hoàn chỉnh.

Tuy nhiên theo phân tích của Kaspersky thì Windows 11 lậu dính mã độc, chiếm phần lớn kích thước này là một file .DLL “rác” hoàn toàn vô dụng. Khi khởi chạy bộ cài này, người dùng sẽ có một giao diện giống như khi cài đặt Windows; Sẽ có một cửa sổ cài đặt khác hiện lên đi kèm với một văn bản thỏa thuận người dùng. Nếu người dùng tiếp tục bấm “Next”, các ứng dụng độc hại sẽ được cài đặt vào PC. Kaspersky cho biết những ứng dụng độc hại này có thể hiện quảng cáo (adware); đánh cặp mật khẩu hay khai thác các lỗ hổng của hệ điều hành.

Kể ra đang yên đang lành tự nhiên có người cho mình quà thì cũng thích đấy. Nhưng hóa ra là quà là quả phần mềm độc hại nặng tận 1.75GB thì cũng thôi các bác nhỉ. Thế nên để không nhận được quà, mọi người hãy đăng ký chương trình trải nghiệm sớm Windows Insider chính chủ của Microsoft chứ đừng lấy quà lung tung qua những website rác trên mạng nhé.

Cre: Thinkview

Viết bình luận của bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *