Samsung bỏ làm chip đi làm mắt đọc máy Scan, giá Ram sắp tăng chóng mặt?

Đăng bởi Minh Lê
Tháng Một,
27/01/2021

Sau một năm 2020 đầy biến động với thị trường linh kiện máy tính, tuy nhiên đối với riêng thị trường DRAM thì nó lại tương đối yên bình. Giá RAM ổn định một phần là nhờ vào việc các nhà sản xuất biết cách xoay sở đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên mọi chuyện không dừng lại ở đó.

Có vẻ như SK Hynix, Micron và Samsung, những nhà sản xuất bộ nhớ hàng đầu chiếm 95% sản lượng chip nhớ toàn cầu, đã và đang từ từ giảm đầu tư vào bộ nhớ trong suốt năm 2020, hoặc ít nhất là không tập trung nhiều hơn vào việc sản xuất các con chip nói trên.

Trong đó thì Samsung, nhà sản xuất chip DRAM lớn nhất thế giới (theo thông tin từ etnews , hkepc) đã có kế hoạch chuyển nhà máy sản xuất DRAM 300mm “13 line” siêu khủng ở Hwasung, Hàn Quốc để sản xuất cả mắt đọc máy scan (CIS).

Dây chuyền “13 line” hiện sản xuất khoảng 100.000 đơn vị DRAM mỗi tháng. Nhưng khi quá trình chuyển đổi kết thúc, thì sản lượng sẽ giảm khoảng 50%.

Thế nên thời điểm này là thời điểm thích hợp để các bạn có thể tậu PC cho mình với mức giá hợp lí bởi giá ram cũng như giá VGA vẫn đang ở mức ổn định (bởi card màn hình cũng xài chip nhớ DRAM). Chứ để đến tình hình căng thẳng thì không có PC mà chơi đâu nhé !!!

Nguồn: PC Gamer

Tags: Chip, Ram, Samsung,
Viết bình luận của bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *