“Cơn sốt” tiền ảo quay lại, Anh em game thủ tiếp tục khổ sở !

Đăng bởi Minh Lê
Tháng Một,
13/01/2021

Cộng đồng game thủ mới đây đã được một phen sốc khi chứng kiến dàn máy đào tiền ảo gắn đến 78 card RTX 3080 trị giá hơn 2,3 tỉ, mỗi tháng thu về 300 triệu. Đồng Bitcoin và Ethereum đang tăng một cách đột biến khiến mọi người tiếp tục đổ xô đi “cày” trở lại. Việc này khiến card màn hình từ AMD lẫn NVIDIA đều khan hiếm chưa từng có, một lần nữa khiến các game thủ đang khóc ròng.

Trước khi tăng giá trị, Bitcoin ổn định ở mức khoảng 10.000 USD, nhưng vào tháng 10, giá Bitcoin bắt đầu tăng vọt và chạm mốc 20.000 USD vào tháng 12. Tuần trước, giá đã tăng lên gần $ 35,000, một điều hoàn toàn khó tin. Với sự gia tăng giá của Bitcoin, các loại tiền điện tử khác cũng chứng kiến ​​điều tương tự xảy ra. Ethereum đã tăng 500% giá trị kể từ đầu năm 2020. Vào đầu năm 2020, Ethereum có giá khoảng 200 đô la và tăng lên 400 đô la vào tháng 8. Vào tháng 11, nó tiếp tục có xu hướng tăng giá chạm ngưỡng 600 đô la và chỉ trong tuần trước, nó đã được định giá trên 1000 đô la.

Nguồn cung card đồ hoạ vốn đã khan hàng trước khi tiền ảo tăng giá, nay với cơn sốt tăng giá liên tục sẽ khiến thị trường VGA cao cấp trở nên thiếu hụt hơn bao giờ hết. Giờ đây các bạn muốn sở hữu card đồ hoạ ngoài việc phải cạnh tranh với các game thủ khách, các bạn còn phải tranh giành với những người đào tiền ảo, những kẻ đầu cơ, những con bot,…

Ngoài tình trạng thiếu hụt hiện tại, người tiêu dùng sẽ phải cạnh tranh với các thợ mỏ để có được phần cứng mới nhất từ ​​Nvidia và AMD
Lợi nhuận từ việc khai thác tại thời điểm hiện tại là đáng kinh ngạc với mỗi GPU từ thế hệ hiện tại có mức hòa vốn dưới 250 ngày với giả định giá của các loại tiền điện tử này vẫn ổn định.

Cơn sốt khai thác tiền điện tử đã quay trở lại, do đó, tình trạng thiếu hụt GPU sẽ tiếp tục cho đến khi giá tiền điện tử giảm xuống. Đối với tất cả những game thủ đang tìm kiếm các card đồ họa mới nhất, bây giờ bạn phải cạnh tranh với các thợ đào và bot cho các bản phát hành sắp tới.

PC & Card VGA chơi game, làm đồ họa có hàng tại Mũi Cà Mau

Nguồn: Wccftech

Tags: Bitcoin, VGA,
Viết bình luận của bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *