[CES 2022] Intel ra mắt Intel Core thế hệ thứ 12 mới

Đăng bởi Minh Lê
Tháng Một,
07/01/2022

Tại sự kiện CES 2022 đang diễn ra, Intel chính thức ra mắt 28 bộ xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 12 và 22 bộ xử lý máy tính để bàn, trong đó bao gồm bao gồm U-series; P-series; H-series dẫn đầu là Intel® Core ™ i9-12900HK (xây dựng trên quy trình Intel 7). Với loạt chip mới này, công ty hứa hẹn sẽ mang đến môi trường chơi game vượt trội, sáng tạo nội dung chất lượng cũng như phục vụ doanh nghiệp và các ứng dụng IoT tốt hơn.

ĐỐI VỚI CÁC THIẾT BỊ DI ĐỘNG:

Intel Core i9-12900HK – không chỉ là nền tảng chơi game di động tốt nhất thế giới mà còn là bộ xử lý di động nhanh nhất từng được tạo ra. Bằng cách ghép nối các lõi Performance core (P-cores) với Efficient core (E-cores) và phân phối quản lý cũng như ưu tiên khối lượng công việc thông minh thông qua Intel® Thread Director, bộ xử lý Intel Core i9-12900HK mới sẽ cải thiện hiệu suất hệ thống trên các ứng dụng đơn và đa luồng.

Dựa trên quy trình Intel 7, bộ vi xử lý thế hệ thứ 12 H-series mới cung cấp:
– Intel Core i9-12900HK thế hệ thứ 12 sở hữu tần số lên đến 5 GHz, 14 lõi (6 lõi Performance và 8 lõi Efficient) cũng như 20 luồng, trở thành bộ xử lý di động nhanh nhất. Sản phẩm mang lại hiệu suất vượt trội so với thế hệ trước của Intel và những đối thủ cạnh tranh.
– Hiệu suất tăng cường cho trải nghiệm chơi game bậc nhất trên các tựa game hàng đầu cũng như các công cụ sáng tạo nội dung. Intel Core H-series thế hệ thứ 12 đem đến nền tảng chơi game di động tốt nhất thế giới, mang đến khả năng chơi game nhanh hơn tới 28% so với thiết bị chơi game di động hàng đầu trên thị trường trước đó: Intel Core i9-11980HK. Bên cạnh đó, Intel Core H-series thế hệ thứ 12 không chỉ hoàn thành nhiệm vụ đơn thuần của những nhà sáng tạo nội dung. Ví dụ: người dùng có thể trải nghiệm hiệu suất cao hơn tới 43% trong kết xuất 3D gen-over-gen.
– Hỗ trợ bộ nhớ rộng cho các mô-đun DDR5/LPDDR5 và DDR4/LPDDR4 lên đến 4800 MT/s – sản phẩm đầu tiên trong ngành dành cho bộ xử lý di động dòng H.
– Khả năng kết nối nhanh hơn gần ba lần trên các kênh tốc độ cao độc quyền, đồng thời không bị nhiễu sóng Wi-Fi cũ. Sử dụng Intel® Wi-Fi 6E (Gig +)v tích hợp mang đến cho người dùng sự thoải mái khi làm việc, học tập tại nhà và thư giãn với khả năng truyền trực tuyến mượt mà, chất lượng cao.
– Hỗ trợ Thunderbolt ™ 4 mang lại tốc độ truyền lên đến 40Gbps và kết nối PC với nhiều màn hình 4K cũng như phụ kiện.

Theo chia sẻ từ Intel, Intel Core H-series thế hệ thứ 12 mới được thiết kế cho những game thủ nhiệt huyết, nhà sáng tạo nội đung cùng các chuyên gia kỹ thuật muốn tối ưu hóa công suất máy tính xách tay. Mặc dù thuộc vào dòng chip di động, nhưng H-series có thể mang lại hiệu suất ngang tầm máy tính để bàn trong một sản phẩm nhỏ gọn.

Đối với các sản phẩm Intel Core thế hệ thứ 12 khác thuộc dòng U và P-series mới, tất cả đều được trang bị tối đa 14 lõi và 20 luồng, tích hợp chip đồ họa Intel Iris Xe, hoạt động ở công suất cơ bản 28W và được thiết kế cho các chiếc laptop có thiết kế mỏng nhẹ nhưng vẫn đạt hiệu suất cao. Riêng U-series sẽ hoạt động ở mức 9 – 15W, phù hợp cho máy tính xách tay tập trung nhiều vào tính thẩm mỹ ở bề ngoài.

Về cơ bản, tất cả các chipset di động này đều được thiết kế riêng để hỗ trợ tốt nhất cho máy tính xách tay (cũng như thiết bị gập, máy tính 2 trong 1, máy tính có thể tháo rời…) khi vẫn đảm bảo cả về việc tối ưu ngoại hình đến hiệu suất sử dụng.

Dự kiến, Intel Core H-series thế hệ thứ 12 sẽ bắt đầu được đưa vào sử dụng trong các hệ thống từ tháng 2 năm 2022. Các bộ xử lý di động Intel Core U và P-series thế hệ thứ 12 bắt đầu tung ra thị trường vào quý đầu tiên của năm 2022, bao gồm cả thiết bị được thiết kế cho Windows và ChromeOS.

ĐỐI VỚI MÁY TÍNH ĐỂ BÀN

Các bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 2 mới sẽ bao gồm 22 phiên bản khác nhau, trải dài từ Intel Core i9 đến Pentium và Celeron. Các bộ xử lý này (65 watt và 35 watt) mang lại công suất tăng cường và hiệu suất tuyệt vời để chơi game, sáng tạo nội dung và các tác vụ khác. Intel cũng giới thiệu Bộ làm mát Intel® Laminar đi kèm với bộ xử lý 65 watt mới.

Ngoài ra, Intel đã giới thiệu chipset Intel® H670, H610 và B660 mới, đảm bảo hỗ trợ các bộ vi xử lý phù hợp với lượng người dùng đa dạng. Các tùy chọn chipset mới mang lại nhiều khả năng nền tảng Z-series tuyệt vời, như làn PCIe 4.0, tích hợp Intel® Wi-Fi 6E (Gig +) và Thiết bị quản lý âm lượng Intel® (VMD) – đồng thời hỗ trợ ép xung bộ nhớ và bộ xử lý.

Nguồn: techrum.vn

Viết bình luận của bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *